Home / Tin tức / Năm 2018: giá bất động sản tăng mạnh, lợi nhuận nhà đầu tư ở mức trên dưới 20% năm

Năm 2018: giá bất động sản tăng mạnh, lợi nhuận nhà đầu tư ở mức trên dưới 20% năm

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – ông Nguyễn Trần Nam cho biết, diễn biến thị trường bất động sản 2017 cho thấy cung – cầu tương đối cân bằng, thị trường đã là “cuộc chơi” của những nhà đầu tư chuyện nghiệp. Mức lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng sẽ trở nên hợp lý hơn.
Theo ông, thị trường bất động sản từ đầu năm 2017 có bước tăng trưởng ổn định. Nhà đầu tư đã không còn bị cuốn vào những cơn “sốt nóng” hay mất thanh khoản như một số năm trước.

Lượng vốn đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài và đầu tư gián tiếp thông qua các hình thức liên doanh, mua lại cổ phần dự án… đều tăng mạnh. Trong đó số tiền các nhà đầu tư bỏ ra để mua lại các dự án lên đến hàng trăm triệu USD. Điều đó chứng tỏ thị trường Việt Nam rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Năm 2018, thị trường sẽ tăng trưởng mạnh hơn khi nhiều dự án lớn sẽ được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Những ai theo dõi thị trường có thể nhận thấy tồn kho bất động sản ở tất cả các phân khúc đều giảm liên tục trong khoảng 3 năm trở lại đây. Lượng bất động sản tồn kho trên cả nước hiện nay còn khoảng hơn 20.000 tỷ đồng, giảm gần 80% so với thời điểm quý I/2013 (hơn 101.000 tỷ đồng).

Trong bối cảnh các dự án mới tiếp tục được tung ra thì lượng tồn kho bất động sản đã giảm gần 80% so với thời điểm đầu năm 2013 chứng tỏ sức cầu của thị trường vẫn rất mạnh mẽ. Diễn biến trong từng phân khúc cụ thể có sự khác nhau nhưng có thể nói, những dự án bất động sản có thể “ở được” đều đã được đưa vào sử dụng. Chỉ có một số ít dự án không có hạ tầng tối thiểu, định vị nhầm phân khúc khách hàng hoặc quy hoạch tại vị trí không phù hợp mới tiếp tục tồn kho.

Ông Nguyễn Trần Nam nhận định: Năm 2018, giá bất động sản có thể sẽ tăng vì lúc đó hàng tồn kho cơ bản hết. Nếu làm dự án mới, doanh nghiệp phải làm từ đầu. Trong bối cảnh thị trường ngày một cạnh tranh theo hướng minh bạch hơn, lợi nhuận của các nhà phát triển bất động sản sẽ ở mức hợp lý, khoảng trên dưới 20%/năm.

Ông Lê Đức Hùng – Chuyên gia đầu tư tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Thị trường bất động sản luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư và đây được xem là con đường làm giàu nhanh nhất trong kinh doanh. Mua thổ thì không bao giờ lỗ, khách hàng nên tận dụng cơ hội từ bây giờ để đầu tư và sinh lời bền vững trong tương lai”.

Theo Tin tổng hợp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *