• Vị trí: TP. Đồng Xoài - Bình Phước
  • Tổng diện tích: 166,9 ha
  • Tổng vốn đầu tư: Hơn 1.700 tỷ

Đồng Xoài – Cái tên đã đi vào lịch sử dân tộc với những chiến công chói lọi, trở thành những biểu tượng của lòng anh dũng vô song. Như bù lại những gì đã mất mát trong chiến tranh, vùng đất này hội tụ nhiều địa chỉ tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại. Trong đó, phải kể đến điểm nhấn khu du lịch Hồ Suối Cam – một vị trí mà biết bao đời lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trăn trở, suy tư để làm sao kích hoạt được tiềm năng, vừa thu hút được du khách, vừa phát triển đô thị, dịch vụ đi kèm mà không lãng phí tài nguyên môi trường. Bài toán đó vừa được chính quyền tỉnh Bình Phước công bố bằng lễ khởi công dự án Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 hay còn gọi là dự án Royal Star Lake cách đây không lâu.

Đồng Xoài cách thành phố Hồ Chí Minh 110 km, cách đường biên giới Camphuchia 110 km. Đồng Xoài có các đường giao thông quan trọng là quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT. 741, là những con đường huyết mạch nối liền Tây Nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia. Ngoài ra, trên địa bàn còn có đường ĐT.753 đi qua tỉnh Đồng Nai. Theo quy hoạch dự kiến trong tương lai, nơi đây sẽ còn có cả tuyến đường sắt liên tỉnh đi về đến các cảng ở Đồng Nai, Tp.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu. Đó chính là những lợi thế của Đồng Xoài để đất và người nơi đây có bàn đạp để bứt phá, phát triển kinh tế-xã hội.

Nằm ở vùng lõi của thành phố Đồng Xoài, Hồ Suối Cam nhìn từ trên cao như bức tranh thủy mặc, sơn thủy hữu tình, như là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây. Đất lành thì chim đậu, nhiều nhà đầu tư lớn, có thương hiệu đã từng đến đàm thảo với chính quyền tỉnh Bình Phước, mong muốn cùng chung tay đầu tư, xây dựng một không gian đô thị mang bản sắc riêng, hài hòa với thiên nhiên và đúng nghĩa đáng sống. Trong số những tên tuổi ấy, Liên doanh Công ty TNHH Phúc An Khang Bình Phước, Công ty cổ phần LICOGI 13 và Công ty TNHH Trung Chính đã trúng thầu thực hiện Khu du lịch Hồ Suối Cam, với tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Nhà phân phối cho dự án chính là Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Thiên Phú Hưng.

Ho SUối Cam
Hồ Suối Cam nhìn từ trên cao

Đúng là xứng mặt anh hào! Dự án Royal Star Lake được thiết kế gồm các hạng mục: khu công viên, cây xanh kết hợp với khu ở, các công trình công cộng, thương mại – dịch vụ, dịch vụ vui chơi, giải trí, hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo ra một khu đô thị văn minh hiện đại, gắn kết phát triển du lịch hồ Suối Cam với giải quyết nhu cầu về nhà ở cho khoảng 17.000 người. Đặc biệt, Chủ đầu tư cũng xây dựng 2 cây cầu bắc qua hồ nhằm kết nối giao thông từ khu trung tâm hành chính tỉnh và khu dân cư phía Bắc hồ Suối Cam, tạo điểm nhấn kiến trúc cho thành phố trẻ Đồng Xoài.

Quy hoạch không gian và kiến trúc của dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt để không bị phá vỡ cảnh quan và tạo điểm nhấn. Cụ thể như quảng trường nằm ở trung tâm khu quy hoạch, với nhiều bậc thang, nối trực tiếp với các dự án của phường Tân Phú thông qua cầu số 1. Đây chính là khu vực điểm nhấn cho toàn khu, có các công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng, đảm bảo kiến trúc đẹp, hài hòa. Tiếp đó là khu nhà ở xã hội  ở phía Tây nam của khu vực; khu thương mại dịch vụ hỗn hợp được bố trí phân tán trong khu quy hoạch, đảm bảo bán kính phục vụ cho khu dân cư. Còn tuyến đường vòng quanh hồ là công trình hành chính kết nối với cầu số 2. Không những thế, nơi đây còn có khu công viên, thể dục thể thao ở phía Bắc Hồ Suối Cam…

 

Với quy hoạch hiện đại, đặc trưng, mang tính hài hòa, với quyết tâm cao của chính quyền tỉnh Bình Phước và liên doanh nhà đầu tư có uy tín, chắc rằng trong tương lai không xa, khu du lịch Hồ Suối Cam sẽ hiện lên một khu đô thị mới, với lõi là khu du lịch, nghỉ dưỡng ngay giữa TP. Đồng Xoài, trở thành khu trung tâm của các ngành dịch vụ như: Ngân hàng, mua sắm, chợ đêm, dịch vụ du lịch, vận chuyển, khách sạn, homestay, ăn uống… Và, có lẽ không “ngoa” khi mệnh danh dự án khu du lịch Hồ Suối Cam chính “Hòn ngọc” Đồng Xoài, nơi hội tụ giới tinh hoa ư?!