BPO – Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh, sáng nay 20-8, sau khi thăm và làm việc tại Binh đoàn 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư tại Bình Phước.


  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước biểu dương các đơn vị ký cam hết hợp tác tại hội nghị

  Dự hội nghị có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; lãnh đạo các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông – Vận tải, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; tổng lãnh sự quán, tham tán thương mại nhiều nước trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Campuchia… và khoảng 400 doanh nghiệp trong nước, quốc tế và doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước; Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Sông Bé và 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, lãnh đạo các sở, ngành của 2 tỉnh.

  Các đại biểu dự hội nghị

   

  https://www.youtube.com/watch?v=zK01YOw661I

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã có bài phát biểu chào mừng và khai mạc hội nghị, giới thiệu về tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế – xã hội, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh Bình Phước luôn cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với các nhà đầu tư đến với Bình Phước. Luôn đồng hành với doanh nghiệp và nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án”.

  Mở đầu phát biểu chỉ đạo và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: Hội trường lớn như thế này mà chật kín không còn một chỗ ngồi, cho thấy hội nghị xúc tiến đầu tư, lãnh đạo các bộ ngành trung ương, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm như thế nào đối với Bình Phước.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

  Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh thời gian qua, Thủ tướng đánh giá: Bình Phước đã phát triển mọi mặt, đời sống người dân không ngừng nâng lên nhanh chóng. Thu nhập bình quân đầu người và tốc độ phát triển kinh tế đều hơn mức bình quân cả nước. Mỗi năm tỉnh tăng thu ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng và tiến tới sẽ tự cân đối được ngân sách. Đây là thành tựu đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước.


  Đại diện các doanh nghiệp quốc tế, trong nước dự hội nghị

  Thủ tướng cũng đặt ra mục tiêu cho Bình Phước đến năm 2020 phấn đấu có gấp 2 lần số doanh nghiệp hiện nay, thu nhập bình quân đầu người hằng năm cũng cao gấp 2 lần hiện nay…

  Báo Bình Phước sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung làm việc của Thủ tướng và đoàn công tác của Trung ương tại Bình Phước trong các bản tin sau.

  Trần Phương